Tiện ích công nghệ thông tin mang đến cho mọi nười

Sự phát triển của internet – công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đang ngày càng trở nên quan trọng và trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Bất cứ ngành nghề nào cũng cần sự hỗ trợ của CNTT để công việc trở nên nhanh chóng hơn. Vì vậy mà CNTT cũng đang là ngành học rất được yêu thích.

Sự tiện ích của CNTT – Công nghệ thông tin

Không thể phủ nhận sự phổ biến và cần thiết của CNTT- công nghệ thông tin hiện nay. Từ học sinh sinh viên, cho đến các kĩ sư doanh nhân, giáo viên, thậm chí là những nông dân cũng cần đến CNTT, mỗi người đều có mục đích sử dụng khác nhau, nhưng điểm chung đều để phục vụ cho công việc và học tập. CNTT còn giúp chúng ta rút ngắn khoảng cách về không gian và thời gian. Dù bạn đang ở bất cứ đâu, cùng trong 1 đất nước hay đang ở nước ngoài, chỉ cần thiết bị công nghệ có kết nối internet, là bạn có thể nói chuyện với nhau qua các trang mạng xã hội, nhìn thấy nhau thông qua videocall bất kì lúc nào bạn muốn, mà không tốn chi phí và thời gian đi lại. Nếu bạn có kiến thức và kĩ năng sử dụng vi tính, khi đi làm nó sẽ trở thành điểm mạnh của bạn, vì như đã nói, hiện nay ngành nghề nào cũng cần sự hỗ trợ của CNTT, khi thông thạo về nó, công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn, thích ứng nhanh hơn với tập thể.

CNTT còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của giáo dục, khi mà hiện nay hình thức học qua mạng ngày càng phổ biến. Với những người có nhu cầu học thêm mà không có thời gian đi lại, chỉ cần ngồi ở nhà, truy cập vào trang web liên quan tới cái mà mình muốn học. Bạn có thể tự học hoặc sẽ có những video của các chuyên gia, thạc sĩ hướng dẫn trực tiếp. Bên canh đó, smartphone – điện thoại thông minh cũng đang dần trở thành một công cụ thiết yếu trong cuộc sống của mọi người

Ngoài ra, internet còn mở ra cơ hội việc làm cho rất nhiều người. Hiện nay, hình thức kinh doanh qua mạng không còn gì xa lạ, bạn có thể kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, từ quần áo đến mỹ phẩm, đồ ăn uống. Còn có các công việc khác như tư vấn viên, dịch thuật, làm về mảng phát triển pr qua mạng xã hội, .. mọi giao dịch đều được thực hiện qua mạng, rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Theo nghiên cứu của tạp chí khoa học PNAS, internet còn là nơi mà bạn có thể tìm được cho mình 1 nửa còn lại. Vì thế mà bạn đừng buồn vì tại sao mãi mà mình chưa có người yêu nhé, biết đâu trong 1 lúc nào đó dạo trên mạng, nửa kia của bạn sẽ xuất hiện thì sao?

Các bạn thấy đó, internet quá tiện ích mà chúng ta đang được hưởng những lợi ích mà nó mang lại mỗi ngày, và còn lý do gì mà bạn không sử dụng internet vào công việc và học tập ?