Trong thiết kế ngoại cảnh nhà ở, hòn non bộ là vật thường được các kiến trúc sư ưu ái lựa chọn nhiều khi thiết kế. Ngoài công dụng trang trí cho ngôi nhà bạn thêm sắc xanh và tạo sự thoáng mát, hòn non bộ thường được dùng là vật phong thủy, mang lại may mắn và bình yên cho gia đình bạn.

Nhưng việc thiết kế một tiểu cảnh non bộ vừa phù hợp với ngoại thất vừa hợp phong thủy không phải một điều dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số sai lầm thông thường khi thiết kế.

Đá vôi làm hòn non bộ

Theo các chuyên gia về ngành năng lượng, đá vôi không mang năng lượng vì thế nó không phù hợp để làm vật phong thủy thu hút năng lượng. Không những thế, việc sử dụng đá vôi làm hòn non bộ phong thủy về lâu về dài sẽ dần tạo thành một thế lực “tà khí” rất lớn.

Hình dạng hòn non bộ

Sự khác biệt luôn được nhiều người ủng hộ, vì thế việc thiết kế hình dạng hòn non bộ khác biệt cũng cũng giống việc hãng điện thoại apple hay thay đổi model iphone của mình cho hợp thời cuộc điều này được nhiều gia chủ yêu thích. Tuy nhiên, những thiết kế thế núi lởm chởm, kì quái, hoặc ngọn núi nhọn hoắt, heo hút sẽ hoàn toàn phản tác dụng khi làm hòn non bộ.

SAI LẦM KHI ĐẶT SAI HÒN NON BỘ 01
nên tránh hình thù kì quái khi tạo hình hòn non bộ

Theo tử vi ngũ hành thì hình thù kì quái kia đều thuộc hành “Hỏa” và nó cũng là nguyên nhân khiến gia chủ căn nhà sẽ gặp nhiều chuyện không may.

Hướng nước chảy hòn non bộ

Theo phong thủy học, có câu “Nơi có nước chảy tới gọi là cửa trời, nước đến mà không thấy người gọi là của trời mở. Nơi nước chảy đi gọi là cửa đất, nơi không thấy nước chảy đi gọi là cửa đất đóng”.

SAI LẦM KHI ĐẶT SAI HÒN NON BỘ 02
hướng nước chảy ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ

Vì thế hướng nước chảy của hòn non bộ cũng khá quan trọng vì nó gắn liền với mệnh tiền tài của gia đình. Vì thế, hướng nước chảy vào trong nhà hay vào trước nhà sẽ giúp tiền bạc, của cải sẽ vào nhà như câu “tiền vô như nước”.

Và ngược lại nếu hướng nước chảy ra ngoài đồng nghĩa với việc hoang phí tài sản, của cải không tốt cho gia chủ.