Cùng với sự phát triển và thay đổi của công nghệ hiện đại (coi tại: http://genk.vn/kham-pha/nhung-sieu-thiet-bi-cong-nghe-hien-dai-nhat-hien-nay-20131208205314391.chn), các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đã có thể vươn tầm đến thế giới, tiếp cận đến nhiều người dùng hơn thông qua tiếp thị kĩ thuật số – digital marketing.

Tuy nhiên, dù cho website của bạn có hàng ngàn lượng truy cập đến đi chăng nữa, thì chúng cũng chẳng có gì khác biệt trừ khi chúng chuyển thành những đơn hàng chính thức.

Trong lĩnh vực tiếp thị kĩ thuật số, sẽ là một thiếu sót nếu như bạn không tận dụng nó vì chưa biết được 3 lý do sau đây:

Tiếp thị kĩ thuật số chiếm lĩnh thị trường online

Đã qua rồi cái thời mà nhiều chủ doanh nghiệp vẫn còn nghĩ rằng digital marketing chỉ dành cho những chủ tập đoàn đa quốc gia có đầy đủ nguồn lực để chọn chiến lược tiếp thị, tiếp thị kĩ thuật số ngày nay thực sự là một sân chơi công bằng đem đến sân chơi cạnh tranh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên chính internet.

Với tiếp thị kỹ thuật số, các công ty nhỏ hiện có các nguồn lực để thực hiện các quy trình bán hàng và tiếp thị mà trước đây chỉ dành cho các tập đoàn lớn.

Chi phí hiệu quả hơn tiếp thị truyền thống

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có rất ít nguồn lực và nguồn vốn.

Đó chính là lý do vì sao mà tiếp thị kĩ thuật số, đặc biệt là các dich vu seo web chính là một phương thức tiếp thị đầy hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Theo số liệu thống kê của Gartner, có đến hơn 40% người được khảo sát cho biết họ đã tiết kiệm đáng kể được ngân sách chi cho việc tiếp thị thông qua digital marketing.

Mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao

Việc tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến những khách hàng thực sự có nhu cầu đã gia tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng tiềm năng.

Nếu như không có sự chuyển đổi này, thì việc tiếp thị của bạn và cả lưu lượng truy cập đến từ website cũng sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả.

Và đó cũng chính là lý do vì sao mà các chủ doanh nghiệp lẫn cả công ty seo uy tín hiện tại đều đang cố gắng tinh giản bộ máy tiếp thị, chỉ với mục đích tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi, đem khách hàng đến với doanh nghiệp thực sự.