Bếp ăn đóng vai trò quan trọng trong cả cuộc sống thể chất lẫn tinh thần của con người. Bếp nuôi dưỡng đời sống tình cảm gia đình.

Chính vì vậy việc trang trí bếp cần thiết ngay từ những ngày đầu xây dựng để có thể thưởng thức ẩm thực tốt nhất. Cùng tham khảo 3 bước cần chuẩn bị cho gian bếp mới thông qua bài viết dưới đây.

Mua sắm vật dụng nhà bếp

Bếp ăn quan trọng nhất là yếu tố tiện dụng. Một căn bếp hoàn hảo, tràn đầy cảm hứng nấu nướng là căn bếp bao gồm đầy đủ các vật dụng cần thiết.

3 BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ CHO GIAN BẾP MỚI 01

Vật dụng bếp là tổng hợp những thiết bị quen thuộc sau:

  • Dụng cụ nấu nướng: khá đa dạng điển hình là nồi, niêu, chảo, bộ dao, kéo,… dùng để nấu ăn. Tùy vào món ăn và cách chế biến mà có sự lựa chọn thích hợp.
  • Dụng cụ làm bánh: gồm khay bánh, lò nướng, máy đánh trứng,… đặc biệt dành riêng cho ai quan tâm đến ẩm thực bánh trái.
  • Dụng cụ ăn: chén, bát, đũa, muỗng,… phục vụ cho công việc ăn uống tiện lợi, gọn gàng. Nên lựa chọn dụng cụ đảm bảo sức khỏe dùng bữa cho gia đình.

Bày trí nội thất nhà bếp hợp lý

Sau khi mua sắm vật dụng cần thiết, chúng ta nên bắt tay ngay vào việc bày trí sao cho hợp lý. Các góc bếp,  xếp dụng cụ cần được điều chỉnh cân đối.

3 BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ CHO GIAN BẾP MỚI 02

Thiết kế nội thất gian bếp tuân theo một số quy tắc, như: phong thủy, kiểu dáng, kích thước, vị trí bếp. Bên cạnh đó còn yêu cầu mức độ tương hợp giữa các đồ vật công nghệ(technology) và truyền thống với nhau và giữa chúng với khung cảnh xung quanh.

Lựa chọn tiết trang trí bếp

Bếp có đẹp, có trọn vẹn không khí ấm áp gia đình hay không phụ thuộc nhiều vào họa tiết trang trí. Họa tiết ở đây bao gồm màu sắc, đèn trang trí, tranh họa treo tường, giấy dán tường và loại gạch lát nền.

Bạn có thể tô điểm bằng lọ hoa nhỏ hay dĩa trái cây trên bàn ăn để phòng bếp thêm phần sống động. Gia chủ cũng như các nhà thiết kế, kĩ sư xây dựng nên bàn bạc và cân nhắc kĩ lưỡng để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất.