banh-trung-thu-dau-do-chay

Ý NGHĨA CỦA CHIẾC BÁNH TRUNG THU

Tết trung thu còn được gọi là tết đoàn viên đây được coi là một dịp lễ đầy ý nghĩa để mỗi thàng viên trong gia đình nhớ về nhau và nó đã trở thành tục lệ của người Việt Nam ta.Cứ rầm tháng tám mọi người lại mua chiếc bánh trung thu về cúng tổ tiên và cùng nhau thưởng thức.

Xuất xứ của chiếc bánh trung thu

Truyền thuyết rằng,cuối thời Nguyên ở Trung Quốc có hai vị lãnh tụ phong trào nhân dân khởi nghĩa là Chu Nguyên Chương và Lưu Bá Ôn,thời thế khó khăn bè lũ thống trị tàn bạo để có thể truyền được thông tin đi một cách dễ dàng và bí mật người ta đã làm chiếc bánh hình tròn.

banh-trung-thu

Trong chiếc bánh có nhét thêm tờ giấy ước định thời gian khởi nghĩa là lúc trăng sáng nhất trong đêm rầm tháng tám âm lịch. Nhờ chiếc bánh mà thông tin khởi nghĩa có thể truyền đi được khắp nơi an toàn bí mật.

Sau lần đó người Trung Quốc quyết định lấy chiếc bánh trung thu làm biểu tượng cho ngày rầm tháng tám âm lịch hằng năm để kỉ niệm về ngày khởi nghĩa đầy khó khăn đó.

Ý nghĩa của chiếc bánh trung thu

Vào ngày rằm tháng tám người ta thường tặng nhau những chiếc bánh trung thu với ý nghĩa cầu chúc cho mọi người gặp được nhiều điều tốt đẹp viên mãn tròn đầy,và chiếc bánh là món quà tinh thần không thể thiếu trong ngày tết trung thu.

Tết trung thu cũng đã xuất hiện trong xự tích chú Cuội – chị Hằng nên trẻ con đều biết đến và yêu thích ngày tết này.Nhiều người rất vui sướng khi được thưởng thức bánh trung thu bởi lẻ không chỉ ngọt thơm mà chiếc bánh còn mang gia vị của tình thân của sự đoàn tụ.

banh trung thu

Theo thời gian phong tục ngày tết trung thu có nhiều thay đổi cho phù hợp với xu hướng. Thế nhưng,chiếc bánh trung thu vẫn không thể thiếu trong mỗi gia đình và luôn mang một ý nghĩa tốt đẹp về xự đoàn viên về lòng biết ơn.

Dù đi đâu về đâu, mọi người luôn nhớ về ngày tết trung thu để về bên gia đình trao gửi cho nhau những chiếc bánh trung thu ngọt ngào của quê hương và giàu ý nghĩa gia đình.Và nếu có điều kiện bạn nên tặng cho mọi người trong gia đình mình những chiếc sim phỏng thủy để mang lại may mắn cho người mình yêu thương  và  Sim Số: Cách Chọn Sim  Số Theo Phong Thủy là sự lựa chọn tốt cho bạn.