Tầm ảnh hưởng của mạng xã hội đối với con người

Khái niệm mạng xã hội không còn xa lạ gì với chúng ta, nó là 1 thế giới ảo rộng lớn, nơi mà dù ở bất cứ nước nào, bất cứ đâu chúng ta đều có thể kết nối với nhau 1 cách dễ dàng và nhanh chóng.

Những cái tên lớn trong thế giới web 2.0

Không thể không nhắc đến trang mạng xã hội lớn nhất và nhiều người sử dụng nhất hiện nay là Facebook, bên cạnh đó còn có Twitter, Instagram, Snapchat,….. Người sử dụng sẽ tạo cho mình 1 tài khoản riêng, kết bạn không chỉ với những người mình quen biết mà còn cả những người trong và ngoài nước chỉ bằng 1 cú click chuột. Trang cá nhân thường dùng để update những hình ảnh, những dòng trạng thái của bạn, chia sẻ niềm vui nỗi buồn với mọi người. Nếu như lúc trước, muốn gặp gỡ những người thân ở xa, bạn phải tốn thời gian và chi phí đi lại thì giờ chỉ cần tạo 1 tài khoản và gọi video, như thế dù ở xa đến mấy, bạn đều có thể trò chuyện và nhìn thấy người thân của mình. Mạng xã hội còn giúp cho mọi kết nối liên lạc của bạn trở nên nhanh chóng hơn.

Tầm quan trọng của mạng xã hội

Hiện nay mạng xã hội còn có thể dùng để kinh doanh hay còn gọi là buôn bán online. Những người muốn kinh doanh nhưng không đủ chi phí để thuê mặc bằng, mở quán sẽ chọn hình thức bán hàng qua mạng, họ sẽ chụp ảnh những mặc hàng mình bán, sau đó post  lên mạng xã hội, người mua sẽ được ship đến tận. Hình thức này đang rất phổ biến đối với những người bận rộn không có thời gian đi mua hàng trực tiếp. Không những thế, các doanh nghiệp lớn cũng đang tận dụng mạng xã hội để mở rộng thị trường kinh doanh, khuếch trương thương hiệu.

digital marketing phát triển khi có mxh

 

Không chỉ có thế, mạng xã hội còn mang đến những điều bất ngờ. Đã có rất nhiều gia định thất lạc đã tìm được nhau khi vô tình nhìn thấy ảnh của người thân mình được post trên mạng xã hội, những người mất tích cũng được tìm thấy chỉ sau 1 2 ngày nhờ sức lan truyền của xã hội. Hoặc những người có hoàn cảnh khó khăn được kêu gọi giúp đỡ trên Facebook. Điều đó cho thấy rằng, mạng xã hội không chỉ là nơi để giải trí mà nó còn giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta.

Bên cạnh đó, mạng xã hội còn giúp chúng ta cập nhật những xu thế, tin tức nhanh chóng hơn, cải thiện những kĩ năng của bản thân thông qua các trang dạy nấu ăn, ngoại ngữ, trang điểm cắm hoa mà bạn có thể học thông qua mạng mà không tốn bất kì chi phí nào. Mạng xã hội còn là nơi đem đến công việc làm thêm cho nhiều người, như tư vấn viên qua mạng cho các shop online, viết bài giới thiệu sản phẩm,……

Tuy có những tiện lợi và tầm ảnh hưởng không thể phủ nhận, nhưng bạn phải biết sử dụng 1 cách hợp lý và văn minh, không nên quá phụ thuộc vào nó vì mạng xã hội rất dễ gây ghiện và nhiều cạm bẫy. Hãy là 1 cư dân mạng thông minh và tỉnh táo bạn nhé!