lưu ý khi mua bánh trung thu làm quà tặng

Bánh trung thu là đặc trưng riêng mùa trăng rằm. Không chỉ là món ăn thưởng thức cho cả gia đình, bánh còn được dùng làm quà tặng đầy ý nghĩa.

Tuy nhiên, việc chọn mua bánh không hề dễ dàng mà đòi hỏi phải đáp ứng trọn vẹn cả chất lượng bánh bên trong và thiết kế vỏ hộp bên ngoài.

Muốn vậy, người tặng cần có khả năng quan sát, đánh giá chính xác để có được sự lựa chọn hợp lý nhất. Dưới đây là 3 lưu ý cơ bán khi tặng bánh trung thu.

Bánh trung thu

Chọn mua bánh có thương hiệu

Thương hiệu là một trong những yếu tố hàng đầu cần lưu ý khi mua tặng bánh cho bạn bè, người thân. Đây vừa là cách đảm bảo chất lượng bánh cũng như tầm quan trọng của người nhận với người tặng.

Bánh trung thu của những thương hiệu nổi tiếng như Kinh Đô hay Givral không chỉ đa dạng về hương vị, kiểu loại mà còn được thiết kế bao bì, logo công phu, sang trọng. Người nhận vì vậy mà yên tâm hơn khi sử dụng, đồng thời cảm nhận được tấm lòng người tặng.

Thấu hiểu khẩu vị người dùng

Khẩu vị người dùng cũng góp phần quan trọng vào quyết định mua tặng bánh. Sở thích mỗi người không giống nhau nên cảm nhận bánh có phần riêng biệt.

Về điểm này, bạn cần sự quan sát tinh tế cách lựa chọn thực phẩm của người được tặng trong đời sống thường ngày mà lựa chọn vị mặn ngọt thích hợp.

Bên cạnh đó cũng nên lưu ý trạng thái cơ thể, chế độ ăn kiêng và ăn chay trường, qua đó, mua được món quà tặng vừa vặn, thể hiện sự chăm chút trong từng hộp bánh.

Chọn bánh tùy vào độ tuổi người nhận

Khoảng cách về độ tuổi cũng dẫn đến khoảng cách hương vị đáng kể vì theo thời gian, ngày càng xuất hiện nhiều loại bánh mới lạ.

Bánh của tình thân

Cụ thể, người lớn tuổi chỉ quen thuộc với vị mặn thập cẩm, vi cá hay khoai môn, đậu xanh nhân ngọt. Hộp bánh cần được chú ý tôn lên vẻ trang trọng, lịch sự.

Các bạn trẻ lại ưa chuộng mẫu bánh hiện đại như: bánh trung thu rau câu, hạnh nhân, chocolat, matcha trà xanh,… theo xu hướng.

Ngoài bánh trung thu, son môi cũng là món quà trung thu thú vị, đặc biệt là top 3 thỏi son cao cấp có thiết kế ấn tượng cho phái đẹp.