thiết bị công nghệ

Lợi ích của công nghệ thông tin

Ngày nay, công nghệ thông tin không chỉ là máy móc thông minh mà còn là bạn đồng hành cùng làm việc với mọi người, thông qua những phần mềm tiện ích trên máy tính, điện thoại… và tất cả các văn phòng việc, cơ quan tài chính hay các công ty cá nhân đều không thể thiếu máy tính để làm việc. Có công nghệ thông tin giống như có cả khối tiện tiện ích để làm việc hiệu quả như: nhanh chóng, thuận tiện, kết nối dễ dàng, kho tri thức rộng lớn, hỗ trợ công việc, giải trí,v..v…

LỢI ÍCH NỔI BẬT NHẤT CỦA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ SỰ NHANH CHÓNG

Như chúng ta đã biết, máy tính hay các loại smart phone đều rất thông minh, chúng đáp ứng được hầu hết những điều kiện cần thiết của chúng ta nên khi làm việc rất nhanh chóng. Ví dụ: Bạn soạn một văn bản trên máy tính khi sai sót hay cần chỉnh sửa chỉ cần chỉnh ngay trên máy tính và khi gửi đi cho người khác hoặc in ra sẽ rất đẹp, gọn gàng; nhưng, viết ra giấy khi sai bạn phải xóa hoặc gạch bỏ, nhiều lỗi sai sẽ làm cho văn bản mất thẩm mĩ và bạn có thể sẽ phải viết một bài khác thay thế, rất mất thời gian. Ngoài ra công nghệ thông tin còn giúp chúng ta trao đổi, liên lạc nhanh chóng, tiện lợi.

thiết bị công nghệ

LỢI ÍCH THỨ HAI CỦA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ TÍNH THUẬN TIỆN

Chúng ta có thể lưu rất nhiều hình ảnh, bài hát, video, tài liệu… trên máy tính hoặc điện thoại và khi bạn cần chỉ cần mở những file đó là bạn sẽ có được thứ bài cần, hình bạn muốn xem không cần phải lôi nguyên cái album hình nặng nề và tìm kiếm, hay lục tung mộn đống đĩa CDs, DVD để tìm video xem lại kỷ niệm.

KẾT NỐI DỄ DÀNG

Bạn có thể kết nối với người thân, bạn bè dù ở hai nơi cách xa nhau vẫn có thể kết nối, gửi file hay hình dễ dàng thông qua facebook, email, zalo… Đặc biệt, có thể thông qua Internet nhìn thấy được mặt nhau du ở cách xa hàng nghìn kilomet, thậm chí ở hai nước khác nhau. Việc kết nối dễ dàng giúp ích rất nhiều cho công việc học tập cũng như trao đổi kinh doanh. Chúng ta có thể dễ dang trao đổi học tập, hay hơn nữa là việc trao đổi giữa những đối tác của công ty thông qua sự hỗ trợ của công nghệ thông tin.

LỢI ÍCH KẾ TIẾP CỦA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ HỖ TRỢ CÔNG VIỆC

hỗ trợ công việc

Ngày nay, hầu hết các hình thức kinh doanh đều sử dụng máy tính vì làm việc có độ chính xác cao, giải quyết công việc nhanh chóng. Ví dụ, những phần mềm như excel hỗ trợ tính toán rất nhanh mà lại còn chính xác, hay bạn muốn gửi tài liệu đến tỉnh khác thì theo truyện thống bạn viết và đi gửi bưu điện ích nhất cũng một ngày.. nhưng khi dùng email bạn chỉ cần nhấp chuột chưa đến 5 phút tài liệu đã được gừi đến nói bạn muốn. Tiết kiệm thời gian cho người làm văn phòng thay vì đi đến nơi khách hàng để tư vấn, hợp tác.

LỢI ÍCH TIẾP THEO KHÔNG THỂ KHÔNG NHẮC ĐẾN LÀ TÍNH GIẢI TRÍ

Sự phát triển của công nghệ thông tin đã kéo theo việc sáng tạo ra nhiều hình thức gải trí khác nhau phục vụ cho nhu cầu của con người. Chúng ta đều biết, máy tính và điện thoại rất được ưa chuộng vì có tính giải trí cao, chúng ta có thể truy cập Internet để xem những bộ phim mà chúng ta yêu thích dù mới hay đã cũ, nghe nhạc bất cứ bài hát nào mình muốn, chơi game để giết thời gian hoặc bị căng thẳng mỗi khi bị áp lực.

Đây chỉ là một số những lợi ích cùa công nghê thông tin và còn nhiều lợi ích khác nữa. Vì thế, không có lí do gì chúng ta không sử dụng công nghệ thông tin để cuộc sống và công việc thuận lợi hơn.

đa phương tiện

Công nghệ thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, là người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi người, mỗi nhà. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin như hiện nay, nó mang con người đến gần hơn với tri thức và văn minh nhân loại. Tuy nhiên, cần quản lí thời gian hợp lí tránh bị rơi vào thế giới công nghệ và bị mất kiểm soát.