Điện thoại thông minh – vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại

Nếu vào khoảng 10 năm trước, khái niệm điện thoại thông minh vẫn còn khá lạ lẫm, vào thời gian đó, người ta sử dụng chủ yếu là những chiếc điện thoại trắng đen, chỉ có chức năng nghe gọi và nhắn tin, thì hiện nay, điện thoại thông minh đang trở thành 1 cơn sốt trên toàn cầu.

Tầm quan trọng của Smart phone

Vậy tại sao nó lại được gọi là điện thoại thông minh? Vì ngòai nghe gọi nhắn tin, nó còn có thể dùng để lên mạng, chụp ảnh, soạn thảo văn bản,…  và còn nhiều những chức năng tân tiến khác được phát minh, được giới thiệu đến người dùng. Vì thế, con người luôn được tận hưởng những tiện ích mà công nghệ hiện đại mang lại.

Hiện nay có rất nhiều hãng điện thoại nổi tiếng, người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Apple là 1 trong những hãng có số lượng tiêu thụ smartphone lớn nhất thế giới, không chỉ vì mẫu mã sang trọng hợp thời, luôn được nâng cấp qua mỗi dòng sản phẩm, kho ứng dụng dồi dào, mà còn ở hệ điều hành tối ưu nhất cho thiết bị di động.

Bên cạnh đó còn có SamSung đến từ Hàn Quốc, ở mỗi sản phẩm mới được ra mắt, lại có thêm những tính năng mới, ở Galaxy Note, bạn có thể dùng ghi chép bằng bút chuyên dụng lên màn hình điện thoại, hoặc mới đây nhất là dòng điện thoại kháng nước. Vào khoảng thời gian gần đây, người ta bắt đầu chú trọng vào chức năng chụp ảnh của điện thoại, đáp ứng được nhu cầu đó, các hãng điện thoại mới nổi như Oppo, ViVo, Hawuei đã lần lượt cho ra mắt những chiếc điện thoại selfie với camera trước có độ phân giải cao, như Vivo với 20Mp, tạo ra được những bức ảnh lung linh mà không cần đến 1 ứng dụng chỉnh sửa phức tạp nào. Giá thành vào khoảng từ 3 triệu trở lên, phù hợp với nhiều đối tượng nếu có nhu cầu sở hữu 1 chiếc điện thoại thông minh.

Không thể phủ nhận tầm hưởng của điện thoại thông minh đối với con người vì sự tiện ích và hữu dụng của nó. Với những chức năng hiện đại, nó giúp cho việc kết nối liên lạc trở nên thuận tiện nhanh chóng hơn. Nhưng hãy biết cách sử dụng điện thoại để mình không bị biến thành “nô lệ” của công nghệ nhé !