Công nghệ thay đổi ngành công nghiệp mỹ phẩm như thế nào

Sự gia tăng mua sắm trực tuyến đã làm thay đổi cách chúng ta mua mọi thứ từ cửa hàng tạp hóa đến quần áo, và cả khi nói đến mỹ phẩm.

Hiện hai thương hiệu L’Oréal đã hợp tác với các công ty công nghệ để cho phép khách hàng sử dụng công nghệ mới nhất để thử nghiệm mỹ phẩm trước khi họ mua. YSL đã hợp tác với Google để cho phép các nghệ sỹ make-up thể hiện cho khách hàng cách áp dụng cách trang điểm của họ thông qua công nghệ kỹ thuật số, trong khi L’Oréal Paris đã đưa ra một ứng dụng “Make-up Genius” để cho phép khách hàng xem làm thế nào make-up sẽ nhìn vào khuôn mặt của họ trước khi mua nó.

sự thay đổi ngành công nghiệp mỹ phẩm

1.L’Oréal Paris

Được phát triển bởi L’Oréal ở Mỹ, Makeup Genius là một ứng dụng làm đẹp sử dụng công nghệ lập bản đồ khuôn mặt để biến máy ảnh mặt trước của iPhone hoặc iPad của bạn thành gương ảo nơi bạn có thể ‘thử’ các sản phẩm L’Oreal Paris – bao gồm cả bút kẻ mắt và son môi.

L’Oréal đã làm việc với một nhóm các nhà khoa học dữ liệu từ Image Metrics – công nghệ lập bản đồ tiên tiến đã được sử dụng trong bộ phim The Curious Case of Benjamin Button – để kết hợp một thuật toán ánh xạ khuôn mặt vào ứng dụng. Cho đến thời điểm này, công nghệ này chỉ được sử dụng ở Hollywood và trong ngành công nghiệp game.

Makeup Genius cũng cho phép người tiêu dùng quét một sản phẩm L’Oréal Paris để phát hiện ra một màu phù hợp, hầu như thử các sản phẩm riêng lẻ hoặc thử nghiệm các bài trình bày của các chuyên gia về mỹ phẩm L’Oréal Paris và chia sẻ với bạn bè và gia đình trên các phương tiện truyền thông xã hội.

2.YSL (Yves Saint Laurent)

Một thương hiệu khác của L’Oréal, YSL beaute, gần đây đã đưa ra một quan hệ đối tác với Google Glass để cho phép các nghệ sỹ trang điểm nắm bắt phiên trang điểm trên video từ quan điểm chủ quan và chứng minh kỹ thuật ứng dụng.

Phương pháp trang điểm hiệu quả

Các nghệ sỹ trang điểm của YSL trong các cửa hàng bách hóa sẽ sử dụng Google Glass để chụp các buổi makeover với khách hàng. Vào cuối phiên, họ có thể gửi email video tới tài khoản cá nhân của khách hàng, cùng với ảnh chụp ‘trước’ và ‘sau’.

Sau đó, khách hàng có thể phát lại video ở nhà và bắt chước kĩ thuật của nghệ sĩ trang điểm để tạo lại hình dáng trang điểm. Họ cũng có thể xem danh sách các sản phẩm mà nghệ sỹ trang điểm đã sử dụng và yêu cầu họ trực tuyến qua cửa hàng trực tuyến của YSL.

Mỹ phẩm là điều mà bât kỳ cô nàng nào cũng đều yêu mên. Tuy nhiên hãy luôn chú ý đến 3 tác hại của việc sử dụng mỹ phẩm nếu bạn sử dụng mỹ phẩm quá đà và không đúng cách.