Ngày nay Việt Nam không ngừng phát triển với nền công nghệ (technology) ngày càng hiện đại cùng xu hướng hội nhập hóa với các nước khác nhằm đưa đất nước ngày một đi lên.

Để có thể giao tiếp trò chuyện với người nước ngoài từ đó tăng cơ hội kiếm việc làm, thăng chức,… thì tiếng anh là không thể không biết.

Vì vậy nhu cầu học thêm tiếng nước ngoài trở thành tất yếu với người Việt.

Tuy nhiên làm sao để có thể học tiếng anh hiệu quả và kiếm được một nơi giảng dạy chất lượng khi hiện nay biết bao trung tâm gia sư được quảng cáo rộng rãi.

Sau đây là các cách học tiếng anh nên được áp dụng để thu lại kết quả tốt nhất.

Lắng nghe là trước hết:

Nguyên tắc đầu tiên trong học tiếng anh là các bạn nên lắng nghe tiếng anh trước khi bạn học về nó.

Các bộ phim hay bài hát đơn giản, dễ nghe nên được sử dụng cho những lần đầu tiên. Cần tránh nghe các bản tin BBC bởi nó có các từ thuật ngữ khó nhằn.

cách học tiếng anh hiệu quả
nghe và bắt chước là cách học thụ động hiệu quả nhất

Việc đó cũng như những em bé nhỏ khi nghe thấy ba mẹ nói bánh trung thu khi đang nhìn vào một vật gì đó dần dần nghe quen trẻ sẽ hiểu vật đó được gọi là bánh trung thu.

Vì vậy các nơi dạy kèm tiếng anh thường cho các bạn nghe nhạc cùng xem phim, đó chính là một hình thức học tiếng anh hiệu quả.

Không học thuộc từ riêng rẽ và không thuộc lòng ngữ pháp:

Cần tránh việc học thuộc lòng một từ riêng rẽ và chuyển từ đó thành tiếng việt.

Chẳng hạn như telephone có nghĩa là điện thoại (phone), các bạn nên học “telephone is a thing for reproducing sounds, especially articulate speech at a distance”.

cách học tiếng anh hiệu quả 02
không nên học từ riêng rẻ và chú trọng vào ngữ pháp quá nhiều

Việc giải thích nghĩa bằng một câu tiếng anh dựa vào công dụng của nó sẽ khiến bạn học thêm được nhiều từ mới hơn đồng thời biết cấu trúc của một câu như thế nào là đúng.

Tạo môi trường giao tiếp:

Các nơi dạy tiếng anh ví dụ như trung tâm dạy kèm bình dương sẽ tạo cho các bạn một môi trường nói tiếng anh gần như là tuyệt đối.

Để các bạn hình thành thói quen giao tiếp viết bài bằng tiếng anh cho mình.

Lâu dần tiếng anh sẽ trở thành một ngôn ngữ khác để bạn sử dụng trong đời sống thể thao.

Như vậy thì việc học tiếng anh của bạn đã thành công rồi.