Mỹ phẩm ngày nay có chứa một loạt các chất độc hại mà nếu sử dụng quá mức, từ từ làm hỏng da và cơ thể của chúng ta.

Các hóa chất nguy hiểm như natri sulphat, phthalates, paraben, triclosan và các axit phản ứng khác nhau hiện diện trong các sản phẩm mỹ phẩm phổ biến nhất hiện nay được hấp thụ bởi da vào trong máu và dẫn đến nhiều tác dụng phụ kéo dài, một số được biết là gây hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng sức khoẻ nói chung.

Dưới đây là 3 tác động tiêu cực hàng đầu của việc sử dụng mỹ phẩm và trang điểm hàng ngày:

Tác hại của mỹ phẩm

1 – Tăng cơ hội bị ung thư.

Nếu không có gì khác có thể làm cho bạn kiểm soát việc sử dụng mỹ phẩm, điều này chắc chắn sẽ xảy ra.

Theo nguy cơ chết người nhất để giảm thiểu việc sử dụng mỹ phẩm là để bảo vệ mình khỏi nguy cơ ung thư, nói cách khác, cái chết gần như chắc chắn.

Đa số mỹ phẩm hóa học có mặt trên thị trường hiện nay đều chứa các thành phần độc hại có thể gây ra nhiều loại ung thư – ung thư vú, ung thư da và ung thư máu. Hương thơm có chứa phthalates, dầu gội tổng hợp và thuốc xịt khử mùi và sơn móng bị ô nhiễm benzene đặc biệt có thể là nguyên nhân gây ra các loại ung thư tồi tệ nhất.

ảnh hưởng của mỹ phẩm

2 – Rối loạn hô hấp.

Sản phẩm làm đẹp hoá học phản ứng không chỉ làm hỏng hình dáng cơ thể của bạn và gây dị ứng đau, chúng có thể gây cản trở hệ hô hấp của bạn, gây rối loạn hô hấp nghiêm trọng. Ví dụ, salicylat và son môi có chứa chì trong các sản phẩm son guerlain giả có thể gây khó thở giống như các cơn hen.

Ngay cả những bồn tắm bong bóng vô hại bạn mua có thể là một nguyên nhân tiềm ẩn rối loạn hô hấp, đặc biệt là nếu nó có chứa các chất tạo bọt “alkaryarylsulphonate”. Việc sử dụng làm đẹp là gì nếu nó có thể dẫn đến việc chúng ta không thể thở được đúng cách? Vì vậy, cẩn thận trong khi lựa chọn các mỹ phẩm và hạn chế sử dụng khi không cần thiết!

3 – Thiệt hại đối với hệ thống sinh sản.

Paraben gây dị ứng có trong mỹ phẩm son môi đã được chứng minh bằng các nghiên cứu y khoa gây độc đối với các tế bào sinh sản.

Butyl paraben đặc biệt liên quan đến sự hư hại DNA trong tinh trùng nam giới, theo một nghiên cứu so sánh mức độ của hợp chất này với một số biện pháp sinh sản ở nam giới. Nếu DNA của các tế bào sinh sản bị hư hỏng, nó có thể dẫn đến một tác động bất lợi nghiêm trọng đối với quá trình sinh sản và kích thích sinh sản.

Tác hại đối với sinh sản

Các sản phẩm chăm sóc da và thuốc khử mùi có liên quan đến một số bất thường về sinh sản rất phức tạp, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh và tôi chắc chắn bạn không muốn điều đó xảy ra với chính mình.