Bạn có biết một thông tin rất quan trọng là Cây xanh hiện nay xem là một người bạn. Chúng không thể thiếu trong cuộc sống con người bởi những lợi ích tuyệt vời.

Cây xanh có rất nhiều vai trò khác nhau. Mỗi vai trò đều tác động rất lớn đến chất lượng cuộc sống của con người.

Hãy cùng tìm hiểu một số vai trò của cây xanh thông qua bài viết này nhé!

10 vai trò của cây xanh có thể bạn chưa biết

Cây chống lại sự thay đổi khí hậu

Quá nhiều cácbon điôxit (CO2) do nhiều yếu tố gây ra góp phần vào sự thay đổi khí hậu. Cây hấp thụ CO2, loại bỏ và lưu trữ cácbon trong khi giải phóng oxy vào không khí.

Một cây xanh trưởng thành hấp thụ lượng CO2 tạo ra khi bạn lái xe của bạn 26.000 dặm.

Cây xanh làm sạch không khí

Cây hấp thụ mùi hôi và các chất ô nhiễm (nitrogen oxides, ammonia, sulfur dioxide và ozone). Cây xanh lọc các hạt ra khỏi không khí bằng cách hấp thụ chúng trên lá và vỏ cây.

Cây cung cấp oxy

Trong một năm một hecta cây trưởng thành có thể cung cấp đủ oxy cho 18 người.

Cây làm mát đường phố và thành phố

Nhiệt độ trung bình ở Los Angeles đã tăng 6 ° F. Trong 50 năm qua do độ che phủ của cây đã giảm và số lượng nhiệt  hấp thụ và hiệu ứng nhà kính tăng lên.

Cây xanh tiết kiệm năng lượng

Bật mí đến bạn một thông tin hoàn toàn hữu ích bạn nên đặt 3 cây xanh văn phòng xung quanh một ngôi nhà. Một gia đình có thể cắt giảm nhu cầu điều hòa không khí mùa hè lên đến 50%.

Bằng cách giảm nhu cầu năng lượng để làm mát nhà, cây xanh giúp giảm lượng khí cacbonic và các chất thải ô nhiễm khác từ các nhà máy điện.

Cây tiết kiệm nước

Bóng từ cây làm chậm sự bay hơi nước từ những bãi cỏ. Hầu hết cây trồng mới chỉ cần 15 lít nước mỗi tuần. Khi cây phát sáng, chúng làm tăng độ ẩm trong khí quyển.

Cây giúp ngăn ô nhiễm nước

Cây làm giảm lượng nước chảy do mưa do đó cho phép nước chảy xuống thân cây và xuống dưới mặt đất.

Điều này ngăn nước mưa thoát khỏi các chất gây ô nhiễm đến đại dương. Khi bị tàn lụi, cây cối đóng vai trò như một miếng bọt biển lọc nước tự nhiên và sử dụng nó để nạp năng lượng cho nguồn nước ngầm.

Cây giúp ngăn xói mòn đất

Trên sườn núi hoặc sườn dốc, cây giúp cản nước và cản lũ nhằm chống xói mòn đất.

Bóng từ cây làm chậm sự bay hơi nước từ những bãi cỏ. Hầu hết cây trồng mới chỉ cần 15 lít nước mỗi tuần. Khi cây phát sáng, chúng làm tăng độ ẩm trong khí quyển.

vai trò của cây xanh đối với con người

Cây che chắn cho trẻ em khỏi tia cực tím

Ung thư da là dạng ung thư phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Cây xanh làm giảm sự phơi nhiễm UV-B khoảng 50%, do đó bảo vệ trẻ em trong các trường học và các sân chơi công cộng, những nơi mà trẻ em thường ở ngoài trời.

Cây cung cấp thức ăn

Cây táo có thể cho năng suất từ ​​15-20 bushel mỗi năm và có thể trồng trên những mảnh đất nhỏ nhất. Ngoài trái cây cho người, cây cung cấp thức ăn cho chim và động vật hoang dã.